My Project I



ผัดดอกกุ่ยฉ่ายใส่ตับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ผัดดอกไม่กวาด


หลักการและเหตุผล

              เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการทำผัดดอกกุ่ยช่ายใส่ตับที่อร่อยไม่เหมือนใคร และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่สามารถหาซื้อได้จากที่ไหน นอกจากการทำกินเอง และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์หรือเป็นการเพิ่มสเน่ห์ปลายจวักให้แก่ตนเอง เพื่อเป็นการมัดใจคนรักด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและมีประโยชน์แก่ร่างกายอีกด้วย เพราะว่าการซื้ออาหารมารับประทานโดยที่เราไม่ได้ทำทานเองทำใให้เราไม่รู้ถึงกระบวนการทำแต่ละขั้นตอนว่าสะอาดหรือไม่ จะมีอันตรายต่อร่างกายรึป่าว เพราะฉะนั้นนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของผู้รักสุขภาพ

วัตถุประสงค์

   -เพื่อเพิ่มความรู้ให้แก่ผู้ที่ศึกษาอยู่
   -เพื่อสุขภาพร่างกานที่ดี


 ส่วนผสมและเครื่องปรุง
  1. ดอกกุยช่ายสด 250 กรัม
  2. ตับหมู 200 กรัม
  3. น้ำซุปหมู 4 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำมันหอ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ซีอิ๊วขาว   1.5 - 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  7. น้ำมันพืช 1.5 ช้อนโต๊ะ
  8. กระเทียมไทย 6-7 กลีบ
  
ขั้นตอนการทำ

  1.จัดการตัดปลายส่วนแก่ๆของดอกกุ่ยช่าย ทิ้งไป แล้วก็หั่นเป็นท่อนสั้นๆประมาณ 1 นิ้ว แล้วล้างน้ำ แล้วก็ใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2.นำตับหมูมาล้างน้ำ แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แต่ไม่ต้องบางมาก  
  3.นำกระเทียมมาทุบแล้วสับหยาบๆ
  4.ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง แล้วจึงใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปไม่ต้องเยอะ  
  5.พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมลงไปเจียวจนเหลือง
  6.ใส่ตับหมูลงไปผัดจนพอสุก
  7.ใส่ดอกกุยช่ายลงไป เติมเครื่องปรุงรสต่างๆ 
  8. คนกลับไปกลับมา 4-5 ครั้ง หลังจากนั้นจึงปิดไฟ แล้วก็ตักใส่จาน

ผลที่ได้รับ

        ได้รับประทานอาหารที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และถ้าคิดว่าตนเองทำอร่อยก็สามารถนำมาขายเป็นรายได้ส่วนตัวได้



รูปภาพที่เกี่ยวข้อง



ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม